4 BƯỚC TRONG QUY TRÌNH SẢN XUẤT VÍ DA CÁ SẤU

4 BƯỚC TRONG QUY TRÌNH SẢN XUẤT VÍ DA CÁ SẤU

Trong quá trình kinh doanh hoạt động bán lẻ, bán sỉ ví da cá sấu tại Thành phố Hồ Chí Minh của mình, chúng tôi nhận được rất nhiều những thắc mắc của khách hàng xoay quanh vấn đề sản xuất ra sản phẩm ví da cá sấu theo quy trình như thế nào. Đây dường như là mối quan tâm nhiều nhất của họ bên cạnh dòng sản phẩm giày da nam cao cấp mà chúng tôi đang cung cấp.

Thông qua bài  viết này, Casauhungcuong.com xin được đưa ra đôi lời giải đáp để khách hàng hiểu rõ hơn về công việc của chúng tôi như sau:

Ví da cá sấu là sản phẩm hàng hiệu đúng chuẩn và rất có giá trị. Thông thường, chúng tôi bán sỉ ví da cá sấu giá rẻ ở mức giá dao động trên dưới 1 triệu đồng tùy vào từng loại da và kiểu ví khác nhau.

Về tổng quan sản xuất ví da cá sấu sẽ gồm có 4 bước theo một quy trình nhất định: chọn da nguyên liệu -> cắt da -> rập ví -> hoàn thiện.

1/ CHỌN DA NGUYÊN LIỆU

Chọn da nguyên liệu đó là chọn màu sắc da, kích thước da con cá sấu (như cá hạng 2, hạng 3,…). Tùy thuộc vào nhu cầu sản xuất ra từng loại ví da để chọn da nguyên liệu cho thích hợp. Ngoài chọn da cá sấu phù hợp với từng sản phẩm thì chúng tôi cũng phải hết sức kỹ càng để chọn được những tấm da ít bị lỗi nhất. Bên cạnh đó, chúng tôi phải quan sát da cá sấu thuộc có tốt không bằng cách thử độ mềm, độ đàn hồi và nhìn vào màu sắc có được tự nhiên hay không, và vì là “dân trong nghề” nên biện pháp thường sử dụng đó là đưa da lên ngửi để chọn da.

2/ CẮT DA CÁ SẤU THEO HÌNH CHIẾC VÍ

Khâu này thì lại tương đối đơn giản, thường thì ví da cá sấu sẽ có kích thước chuẩn theo từng mẫu, theo đó, chúng tôi chỉ cần dùng viết và dùng thước kẻ vẽ lên mặt da theo kích thước chuẩn đã có sẵn và dùng dao cắt mà thôi.

3/ RẬP VÍ, ÉP KEO VÀ MAY CHỈ

Sau khi đã cắt da đúng với kích thước chuẩn thì sẽ chuyển sang quá trình ráp (rập ví). Thông thường trước khi rập ví thì những miếng da cá sấu đã cắt sẵn sẽ được mài (bào) cho mỏng bớt đi và độ dày có sự đồng đều với nhau vì bản thân da cá sấu nguyên liệu mặt sau xù xì và có độ dày không đều nhau nên khi ráp vào thành phẩm khá khó khăn và không được đẹp mắt.

Đây là một khâu tương đối quan trọng vì nó có quyết định đến độ sắc sảo và tinh tế của sản phẩm. Mặt da cá sấu được bào sẵn và được thoa keo ép chặt với mặt trong ví (mặt trong của ví gồm nhiều ngăn khác nhau, thường được dập khuôn sẵn với số lượng lớn), sau đó sẽ tiến hành xử lý góc cạnh và may viền cho sản phẩm.

4/ HOÀN THIỆN, VỆ SINH VÀ ĐÁNH BÓNG

Sau khí ví được may một cách cực kì chắc chắn thì sẽ được chuyển qua quá trình vệ sinh và xử lý lỗi bề mặt da cá sấu, trong quá trình làm cắt da có những vết mực đánh dấu nên chúng tôi phải làm sạch nó. Đặc biệt da cá sấu khi được bào mỏng nếu không cẩn thận thì sẽ bị lũng lỗ hay bào quá mỏng thì sẽ làm rách da, hơn nữa bản chất da cá sấu lại thường có những vết xước trên da, do đó những người thợ của chúng tôi phải tiến hành tra keo và xử lý.

Sau khi chiếc ví đã hết lỗi ở phần bề mặt da và vệ sinh da sạch sẽ thì sẽ đem đánh bóng bằng sắp trắng (có một số nơi thì họ lại phun màu lên da cá sấu, nên chất lượng ví da cá sấu không được tốt bằng). Loại sáp trắng chuyên dụng cho da cá sấu ngoài tác dụng làm bóng thì nó còn là chất bảo vệ da chống trầy xước cực kì tốt đấy nhé.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về quy trình sản xuất ra được một chiếc ví da cá sấu xịn. Không hề đơn giản đúng không nào! Vậy nên, nếu bạn sở hữu cho mình sản phẩm ví da cá sấu thì hãy nâng niu, bảo quản chúng thật cẩn thận để giá trị luôn đi cùng năm tháng bạn nhé!

Casauhungcuong.com là đơn vị bán lẻ, bán sỉ ví da cá sấu tại Thành phố Hồ Chí Minh được ưa chuộng nhất hiện nay. Hãy đến với chúng tôi và cảm nhận ngay hôm nay!

CHI TIẾT LIÊN HỆ:

CÔNG TY TNHH TM - DV BÁCH HÙNG CƯỜNG

Địa chỉ: 101 Đào Sư Tích, Phước Kiển, Nhà Bè, TP. HCM

Điện thoại: 0907 443 392 - 0972 443 392

Website: Casauhungcuong.com

Share :

Viết bình luận