Cách nhận biết các loại ví da khác nhau

Cách nhận biết các loại ví da khác nhau

Chẳng thua kém mặt hàng giày da nam cao cấp, hoạt động bán sỉ ví da cá sấu tại Thành phố Hồ Chí Minh diễn ra ngày càng rầm rộ, cộng thêm đặc tính gai góc sù sì, các bạn có thể dễ dàng nhận thấy những đặc điểm nổi bật của dòng sản phẩm này. Tuy nhiên, với những loại da khác, có nhiều người khó lòng nhận biết được sự khác nhau. Bài viết dưới đây của casauhungcuong.com sẽ đưa ra các tuyệt chiêu giúp bạn hóa giải vấn đề này!

Da lợn

Dấu hiệu chỉ ra sản phẩm mà bạn đang “nhắm” được làm từ da lợn chính là các lỗ chân lông hiện ra khắp bề mặt. Chúng có hình tròn, thô, hơi nghiêng 45 độ, và cứ 3 lỗ chụm lại với nhau. Qua kiểm nghiệm bằng xúc giác, bạn sẽ thấy bề mặt rất cứng, rắn. Với đặc tính này, da lợn thường được ứng dụng để làm giày da, dép da, túi, vali hơn là thắt lưng. Tuy nhiên, đây là loại da hết sức phổ thông.

Da cừu

Khác với da lợn, da cừu sẽ tương đối mềm và mỏng hơn, lỗ chân lông đều rất nhỏ và có hình bầu dục. Chúng xếp thành hàng và phân bố đều khắp trên bề mặt da. Nếu là da cừu non thì tuổi thọ sản phẩm sẽ thấp, kém bền hơn so với những chú cừu trưởng thành. Da cừu khá dẻo dai và sở hữu tính chất cách nhiệt. Cũng vì lý do này mà thời trang mùa đông (đặc biệt là áo khoác hay găng tay) thường ưu ái chất liệu da cừu để giữ nhiệt cho cơ thể.

ban-si-vi-da-cuu-hung-cuong-tai-thanh-pho-ho-chi-minh

Da dê

Da dê có đặc điểm khá giống da cừu khi nó bộc lộ những phẩm chất đáng quý như mịn, chặt da, có độ dẻo dai cao. Quan sát kỹ, bạn sẽ phát hiện ra những đường vân hình vòng cung và trên đó thường sẽ có 2-4 lỗ chân lông to, chung quanh là những lỗ chân lông rất nhỏ. Da dê dùng để làm áo da thì khỏi chê!

Da bò

ban-si-vi-da-bo-hung-cuong-tai-thanh-pho-ho-chi-minh

Tuy không sang chảnh như da cá sấu nhưng đây cũng là chất liệu có giá thành khá cao. Lỗ chân lông mang hình tròn, thẳng, và sắp xếp đồng đều. Bề mặt mịn, dẻo dai và bền bỉ là những ưu điểm tuyệt vời của da bò. Với khả năng chịu bào mòn tốt, da bò đã khẳng định vị trí của mình trong làng thời trang.

Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý: Da bò có 2 loại là da bò mịn và da sần sùi. Nếu là da mịn thì lỗ chân lông nhỏ khít hơn, bạn phải “soi” thật kỹ thì mới nhận ra được. Trong khi đó, da bò hạt sần sùi sẽ có biểu hiện lỗ chân lông rõ hơn, nhìn trên bề mặt da bò hạt tương tự với da trâu nhưng lỗ chân lông không to bằng.

Da trâu

Da trâu là loại da rất dễ bị đánh đồng sang da bò. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có dấu hiệu  để phân biệt. Lỗ chân lông của da trâu rộng hơn, và số lượng lỗ cũng khiêm tốn hơn so với da bò. Bên cạnh đó, chất liệu da trâu sẽ mềm nhão hơn, đồng thời không được mịn, trơn tru như da bò.

Qua những chia sẻ trên đây của casauhungcuong.com, các bạn đã có cơ sở để phân biệt được ví da các loại!

Chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH TM - DV BÁCH HÙNG CƯỜNG

Địa chỉ: 101 Đào Sư Tích, Phước Kiển, Nhà Bè, TP. HCM

Điện thoại: 0907 443 392 - 0972 443 392

 

Share :

Viết bình luận