Mẹo bảo quản những đôi bỏ sỉ giày dép nam nữ

Mẹo bảo quản những đôi bỏ sỉ giày dép nam nữ

Để chọn mua đc một đôi bỏ sỉ giày dép nam nữ đẹp đã khó thì sử dụng và bảo quản đôi giầy dép đó còn khó hơn. Giày dép nam nữu là vật không thể thiếu được đối với tất cả mọi người. Chúng không chỉ là vật dùng để bảo vệ đôi chân mà còn là một món đồ trang sức khiến cho đôi chân của bạn đẹp và sang trọng hơn. Sau đây casauhungcuong.com cho bạn biết làm thế nào để bảo quản chúng.

- Cách lau chùi giày:

bo-si-giay-dep-nam-nu

Dùng vỏ chuối để lau vết bẩn trên da giày. Trong vỏ chuối có các chất danning không những giúp bạn có thể tẩy sạch vết bẩn mà còn khiến những đôi giày, dép sáng bóng như mới.

Dùng sữa tươi lau giày có thể làm cho giày và các đồ da khác không bị nứt.

Chúng ta có thể dùng những đôi tất chân cũ thấm vào xi để đánh lại những đôi giày thay cho bàn chải đánh xi. Điều này cũng giúp da giày sáng bóng và không trầy xước.

Một đôi Giày da trắng mà bị bẩn, trước tiên bạn có thể dùng giấm lau qua vết bẩn, sau đó dùng khăn vải khô để lau sạch rồi mới đánh một lớp xi trắng. Như thế hiểu quả sẽ tăng lên rất nhiều so với việc đánh xi trực tiếp lên giày.

Với những đôi dày da đen thì sau khi sử dụng một thời gian màu giầy sẽ phai dần, thậm chí nứt ra. Chúng ta có thể dùng mực tàu nhúng vào một ít lòng trắng trứng rối đánh lên bề mặt da nhiều lần.

- Bảo quản giày da:

Để giày da luôn sáng bóng thì một cách tốt nhât là bạn cần phải hạn chế giầm nước và năng đánh giày dép hơn. Trước khi đem cất giữ thì bạn nên bôi một chút vào giày da lớp mỡ lợn hoặc dùng dầu thực vật để giúp da không bị khô và nhăn.

Đối với những nơi có độ ẩm cao, chúng ta có thể cất giày dép vào trong túi ni lông. Trước tiên bạn cần phải dùng khăn ấm để lau sạch giày rồi mới phơi khô và đánh xi, sau đó cho vào túi ni lông và buộc kín. Trước khi buộc lại bạn cần xả hết không khí trong túi ra để giày không bị mốc.

- Giày bị ẩm hoặc thấm nước mưa:

Khi giày bị ẩm, thì trước khi đi ngủ bạn có thể bỏ vào trong giày một tí bột vôi, sáng ra, khi tỉnh dậy, bạn sẽ thấy giày khô ráo, di sẽ dễ chịu hơn và tránh được bênh thấp khớp

Đối với giày bị thấm nước mưa thì bạn dùng vải ướt lau hết lại bùn đất rồi lấy vải khô lau lại một lượt, sau đó bạn đánh xi rồi nhét giấy báo vào trong giày, làm như vậy vừa để báo hút nước vừa để giữ cho đôi giày không bị biến dạng. Cuối cùng đặt đôi giày lên trên giấy báo để khô.

- Cách giữ giày luôn trắng:

bo-si-giay-dep-nam-nu

Đối với giày vải trắng thường xuất hiện vết ố vàng. Để xoá đi vết bẩn bạn có thể sử dụng một ít nước tím pha với nước theo tỉ lệ là 1/20 rồi bôi lên vết bẩn. Sau thời gian một tiếng vết bẩn mờ đi, khi đó ta lau dung dich axit ôxalic lên vết ố.

Nếu dây giày của bạn là màu trắng bạn sẽ thấy tại các lỗ luồn dây giày sẽ làm cho dây giày dễ bị bẩn nhất, để khắc phục vấn đề này bạn hãy quét lên các lỗ luồn dây một lớp thuốc dùng đánh móng tay không màu, như vây dây giày sau khi luồn qua lỗ sẽ không bị bẩn.

- Bảo quản dép xốp, tông:

Một mẹo nhỏ là khi bạn mua dép tông, xốp về bạn nên ngâm chúng vào trong nước muối khoảng nửa ngày rồi mới đi điều này sẽ giúp cho dép tông, xốp không bị nứt và bền hơn.

Đối với một số loại dép đi một thời gian có mùi hôi, bạn có thể giặt sạch, phơi khô, rồi phun một tí rượu trắng vào đến khi dép không thể ngấm thêm rượu được nữa thì mang ra phơi khô. Như vậy những đôi dép xốp, tông sẽ không còn mùi hôi nữa.

CÔNG TY TNHH TM - DV BÁCH HÙNG CƯỜNG

101 Đào Sư Tích, Phước Kiển, Nhà Bè, TP. HCM

Điện thoại: 0907 443 392 - 0972 443 392

 

Share :

Viết bình luận