Quá trình khẳng định vị trí của thắt lưng

Quá trình khẳng định vị trí của thắt lưng

Tất cả những thứ tồn tại và hiện hữu trong lịch sử đều có trang sử của riêng mình. Ngày nay, khi hoạt động bán sỉ dây nịt da cá sấu tại thành phố Hồ Chí Minh diễn ra sôi nổi và nhộn nhịp, hình ảnh của con người thế kỉ XXI càng trở nên hiện đại. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, những chiếc dây thắt lưng đã có tuổi đời vượt thời gian. Hãy cùng casauhungcuong.com khám phá những chặng đường phát triển của dòng phụ kiện thời trang này qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Quay ngược cỗ máy thời gian về thời nguyên thủy

Nếu như giày da nam cao cấp bắt nguồn từ nước Anh vào thế kỷ XIX thì thắt lưng nam hay lại ra đời vào khoảng 4000 - 5000 năm trước Công nguyên thuộc thời đại kim khí Đồ Đồng. Như vậy, có thể thấy một sự cách biệt thời gian vô cùng lớn. Không giống như diện mạo sang trọng ngày nay, những chiếc dây nịt thắt lưng thuở ấy được làm từ dây hoặc cây cỏ và buộc ngang eo. Một hình thức thật sơ khai và đơn giản!

Chìm vào bóng đêm quên lãng

Trong lịch sử nhân loại, đã có một khoảng thời gian dây thắt lưng bị xóa sổ khỏi thế giới thời trang. Giai đoạn ấy trải dài xuyên suốt thế kỉ XIX, cụ thể là từ năm 1800 đến năm 1880. Vì sao lại có hiện tượng này? Nguyên nhân xuất phát từ việc gu thời trang có sự chuyển biến. Lúc bấy giờ, các quý ông rất chuộng loại quần có dây đeo vai. Chính vì vậy, chiếc nịt lưng hầu như chỉ còn thấp thoáng bóng dáng trong quân đội.

 

ban-si-day-nit-da-ca-sau-tai-thanh-pho-ho-chi-minh-313

Ngày trở về trong khói lửa

Có ai ngờ rằng, cuộc chiến tranh thảm khốc nhất lại kéo theo sự hưng thịnh trở lại của dây nịt thắt lưng nam. Để củng cố sức mạnh quốc gia, tất cả các bên tham chiến đều chủ trương phát triển lực lượng quân đội. Do đó, số lượng nam giới gia nhập “nhà binh” tăng vọt. Phong cách ăn mặc của người lính hướng đến sự gọn gàng để thao tác nhanh nên dây thắt lưng là phụ kiện không thể thiếu. Sau khi bước ra khỏi đống tro tàn của Chiến tranh thì cánh mày rây mang theo phong cách ăn mặc quân đội vào đời sống thường nhật.

Bức tranh phát triển thời hiện đại

 

ban-si-day-nit-da-ca-sau-tai-thanh-pho-ho-chi-minh-315

Trải qua bao thăng trầm sóng gió, chứng kiến những biến động của thế giới, những chiếc thắt lưng nam ngày nay cũng có nhiều thay đổi để phục vụ nhu cầu của con người, điển hình là bức tranh các kiểu dáng, chất liệu phong phú từ vải dù, chất liệu tổng hợp đến da động vật (da bò, da cá đuối, da đà điểu, da trăn). Tuy nhiên, thị trường đồ da, đặc biệt là da cá sấu được đánh giá là đẳng cấp hơn cả. Thắt lưng giờ đây không chỉ đóng vai trò là một phụ kiện giúp định hình vóc dáng tốt hơn và còn khẳng định cá tính và quyền uy của mỗi người. Bên cạnh sản phẩm thắt lưng, casauhungcuong.com còn bán sỉ ví da cá sấu giá rẻ hay những chiếc túi xinh xắn dành cho phái đẹp. Tất cả góp phần hoàn thiện tủ đồ thời trang thêm đa dạng và chất lượng.

Chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH TM - DV BÁCH HÙNG CƯỜNG

Địa chỉ: 101 Đào Sư Tích, Phước Kiển, Nhà Bè, TP. HCM

Điện thoại: 0907 443 392 - 0972 443 392

Share :

Viết bình luận