Quy trình tạo ra một chiếc ví da cá sấu đẹp chuẩn

Quy trình tạo ra một chiếc ví da cá sấu đẹp chuẩn

Bạn ấn tượng bởi vẻ ngoài bắt mắt từ những đường vân nổi tinh tế mềm mại của ví da cá sấu được bày bán tại các địa chỉ bán sỉ ví da cá sấu tại tphcm, tuy nhiên có bao giờ bạn thắc mắc rằng làm thế nào người ta có thể tạo ra một sản phẩm hoàn hảo đến thế hay không? Hãy khám phá những điều thú vị về quy trình sản xuất ví da cá sấu trong bài viết dưới đây của Cá sấu Hùng Cường bạn nhé.

1. Chọn nguyên liệu da

Chọn nguyên liệu da cá sấu là bước đầu tiên quan trọng để có thể tạo ra những chiếc ví đẹp mắt và chất lượng. Khi chọn da nguyên liệu, người ta sẽ chú ý đến màu sắc da, chọn kích thước da cá sấu (cá hạng 2, hạng 3...), tùy thuộc vào nhu cầu sản xuất cho phù hợp.

Ví dụ: ví da cá sấu nhỏ nguyên con thì phải chọn da cá nguyên con hạng 2, nếu làm ví gai lưng thì phải chọn cá hạng 2,5 đến hạng 3. Ngoài chọn da phù hợp với từng sản phẩm thì người thợ cũng sẽ hết sức chú ý để chọn được những tấm da ít bị lỗi, vì da cá sấu hay bị thủng, lổ hoặc trầy xước do chúng cào, cắn nhau.

Tiếp theo, người thợ với đôi mắt tinh tường sẽ quan sát da cá thuộc có tốt không bằng cách thử độ mềm, độ đàn hồi và nhìn vào màu sắc da có tự nhiên hay không, ngoài ra, người ta còn đưa da lên ngửi để chọn da bởi những người có am hiểu họ sẽ có giác quan rất tốt và quen biết với chất liệu cao cấp này.

2. Cắt da cá sấu theo kiểu ví

Khâu này thì tương đối đơn giản, thường thì ví da cá sấu tại các địa chỉ bán sỉ ví da cá sấu tại tphcm như Cá sấu Hùng Cường sẽ có kích thước chuẩn theo từng mẫu, người thợ chỉ dùng viết và thước kẻ vẽ lên bề mặt da theo kích thước chuẩn có sẵn và dùng dao cắt.

3. Rập ví, ép keo và may chỉ

Sau khi đã cắt da theo đúng kích thước chuẩn thì sẽ chuyển sang quá trình ráp (hay còn gọi là rập ví), thường thì trước khi rập ví, những miếng da cá sấu đã cắt sẵn sẽ được mài cho mỏng bớt và độ dày đều nhau vì bản thân da cá sấu nguyên liệu mặt sau xù xì và có độ dày không đều nên khi ráp vào thành phẩm rất khó và không được đẹp.

Đây là một khâu tương đối quan trọng cần đến sự khéo léo tỉ mỉ của người thợ vì nó quyết định đến độ sắc sảo và tinh tế của sản phẩm.

Mặt da cá sấu sau khi được bào sẵn sẽ được thoa keo ép chặt với mặt trong ví, sau đó sẽ tiến hành xử lý góc cạnh và may viền.

4. Hoàn thiện, vệ sinh và đánh bóng

Sau khí ví được may chắc chắn thì sẽ chuyển qua quá trình vệ sinh và xử lý lỗi bề mặt da cá sấu bởi trong quá trình cắt da sẽ có những vết mực đánh dấu nên phải làm sạch chúng.

Đặc biệt da cá sấu khi bào mỏng nếu không cẩn thận sẽ bị lũng lỗ hay bào quá mỏng sẽ làm rách bề mặt da, hơn nữa bản chất da cá sấu thường có những vết xước trên da do đó những người thợ phải tiến hành tra keo và xử lý kịp thời để tạo ra những sản phẩm chất lượng để phục vụ bán sỉ ví da cá sấu tại tphcm.

Sau khi chiếc ví đã được sử lý lỗi bề mặt da và vệ sinh da sạch sẽ thì người thợ sẽ đem đánh bóng bằng sắp trắng chuyên dụng, ngoài tác dụng làm bóng thì nó còn là chất bảo vệ da khá tốt nữa.

Chắc hẳn với những thông tin trên bạn đã hiểu rõ hơn về quy trình tạo ra ví da cá sấu rồi phải không nào. Hãy ghé thăm website casauhungcuong.com để tham khảo những mẫu ví đẹp nhất chất lượng tốt nhất và biết những mẹo bảo quản, sử dụng ví được lâu dài nhất bạn nhé. Ngoài ra, chúng tôi còn sản xuất giày da nam cao cấp, dây nịt, túi xách cho nam và nữ vô cùng đẹp mắt mà giá cả phải chăng nữa đó.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 101 Đào Sư Tích, Phước Kiển, Nhà Bè, Tp.Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0907 443 392 - 0972 443 392
  • http://casauhungcuong.com/  
  • Email: casauhungcuong@gmail.com
Share :

Viết bình luận