Quy Trình Thuộc Da Cá Sấu Thế Nào ?

Quy Trình Thuộc Da Cá Sấu Thế Nào ?

Quy trình thuộc da cá sấu là quá trình mà qua đó thay đổi cấu trúc các sợi collagen trong da để có những đặc tính tối ưu của da như chịu nhiệt độ cao, không thối rữa khi tiếp xúc với nước và các môi trường khác, chịu được tác động phá hoại của vi sinh vật và có độ thấu khí cao.


Quá trình từ trại nuôi tới lò mổ lấy da

Cách thuộc da cá sấu tốt ưu nhất tại Việt Nam

Công nghệ thuộc da cá sấu trên thế giới rất tiên tiến nhưng ở trong nước người thuộc thường dùng hóa chất Kali Bicrômat (K2Cr2O7) cộng thêm các hóa chất là Mentrigan MOG, khoáng Đôlômit để trung hòa để nâng cao tính kiềm trong quá trình thuộc.Tiếp theo công đoạn sau, ta cần kiểm tra độ xuyên thấu của axit hóa ,thử nhiệt độ và pH để kiểm soát được quá trình. Để có được những tấm da cá sấu tốt nhất phải qua rất nhiều công đoạn phức tạp, quy trình phải qua các bước chính như sau:

 1. Công đoạn đầu tiên mổ để lột da tươi

Cá sấu là động vật hoang dã được nuôi nhiều ở miền Nam trong những năm gần đây với mục đích chính là lấy da. Khi cá sấu đủ độ tuổi thì sẽ tiến hành công đoạn lấy da, người thợ phải dùng hai loại dao đó là dao mổ và lọc thịt. Tùy vào mục đích làm sản phẩm da cá sấu nào mà cá sấu được mổ bụng hay mổ ở phần lưng, sau đó dùng dao nhỏ để lọc tách rời phần thịt và phần da. Da cá sấu tươi rất mềm nên khi lọc phải cẩn thận không để bị rách.


Công đoạn lột da cá sấu phải khéo léo và rất tỉ mỉ

 1. Bảo quản da cá sấu tươi để thuộc da

Da cá sấu sau khi được lọc thịt xong nếu cơ sở giết mổ gần xưởng thuộc da cá sấu thì sẽ được vào quy trình tẩy vôi để giết chết các tế bào. Nhưng nếu ở xa xưởng thì phải tiến hành bảo quản da theo đúng quy trình nhằm giữ được chất lượng da tốt nhất trước khi thuộc. có nhiều cách bảo quản khác nhau như:

 • Phơi khô da
 • Muối da
 • Bảo quản lạnh.

Da được bảo quản khi đưa vào thuộc phải xử lý qua quy trình hồi tươi nhằm phục hồi lại lượng nước bị mất đi do quá trình bảo quản (từ 35-45% lên 60-70% đối với da bảo quản bằng muối và giảm đến 18% -50% đối với da bảo quản phơi khô), đồng nghĩa với việc làm cho cấu trúc sợi da trở lại như trạng thái gần ban đầu. Sau đó được ngâm vôi để tẩy tế bào.

Bảo quản da cá sấu tươi bằng cách ướp muối tại xưởng

 1. Xử lý da cá sấu thuộc và nhuộm màu cho da

Sau khi qua quy trình ngâm hóa chất thuộc từ 20 đến 25 ngày thì da cá sấu sẽ tiến hành làm căng da và phơi khô. Da thuộc được căng trên những tấm gỗ phơi khô nhưng tránh ánh nắng để làm giảm độ ẩm trong da cá sấu.


Da cá sấu thuộc được phơi trong bóng râm để làm khô

Khi đã đạt được độ khô cần thiết, sau đó tiến hành nhuộm màu cho những tấm da. Tùy vào nhu cầu của từng khách hàng và như cầu chung của thị trường mà xưởng cho ra  màu khác nhau. Nhìn chung thì thường ra các màu chính như đen, nâu (nâu đỏ, nâu đất), đỏ, vàng, xanh rêu, xanh navy, tím…..Tuy vậy mỗi xưởng thuộc đều có cách pha màu và loại màu khác nhau nên tông màu mỗi xưởng sẽ khác nhau.

Xưởng chuyên bán da cá sấu thuộc giá sỉ

Bạn là cơ sở sản xuất sản phẩm thời trang đang phân phân tìm mua da cá sấu ở đâu chất lượng da thuộc tốt, da cá sấu đẹp, mặt da không có lỗi và màu da đẹp, không phai màu hãy đến với cơ sở thuộc da cá sấu của chúng tôi. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề thuộc da cá sấu chúng tôi là cơ sở thuộc da cá sấu được nhiều công ty tin tưởng về chất lượng cũng như quy trình làm việc.


Da cá sấu thành phẩm, màu sắc đẹp, đa dạng

Công ty TNHH TM-DV Bách Hùng Cường

Địa chỉ: 101 Đào Sư Tích, Phước Kiển, Nhà Bè, Tp. HCM

Website: casauhungcuong.com - Email: casauhungcuong@gmail.com

Hotline: 0907 443 3920988 674 476

Share :

Bình luận

 • avatar

  Danylo Artemovskyi
  Chúc một ngày tốt lành! I found your website thanks to my Vietnamese friend. I would like to order some crocodile leather from you. Can you send me some sample copies in different colors to Germany? Thank you for the answer in advance kind regards

Viết bình luận