THUỘC DA CÁ SẤU DIỄN RA THEO MỘT QUY TRÌNH NHẤT ĐỊNH

THUỘC DA CÁ SẤU DIỄN RA THEO MỘT QUY TRÌNH NHẤT ĐỊNH

Có phải bạn là một anh chàng luôn mê mẩn tìm kiếm các địa chỉ bán sỉ ví da cá sấu tại Thành phố Hồ Chí Minh để mua ví cho mình, rồi cả mặt hàng giày da nam cao cấp, thắt lưng nam,… được làm từ da cá sấu? Vậy, khi sử dụng sản phẩm, bạn đã thử tìm hiểu xem chúng được làm ra như thế nào hay không? Hãy theo dõi bài viết này và tìm ra câu trả lời cho riêng mình bạn nhé!

Để có được một sản phẩm bằng da cá sấu đẹp, các thợ thuộc da lành nghề phải thực hiện rất nhiều công đoạn phức tạp khác nhau. Quy trình thuộc da cá sấu sẽ làm thay đổi cấu trúc các sợi collagen trong da của loài vật này để có những đặc tính tối ưu như chịu được nhiệt độ cao, không thối rữa khi tiếp xúc với nước và các môi trường khác, chịu được tác động phá hoại của vi sinh vật và có độ thấu khí cao.

Công nghệ thuộc da cá sấu trên thế giới có rất tiên tiến nhưng ở trong nước, người thuộc thường dùng hóa chất Kali Bicrômat (K2Cr2O7) cộng thêm các hóa chất khác là Mentrigan MOG, khoáng Đôlômit để trung hòa nhằm nâng cao tính kiềm trong quá trình thuộc. Tiếp theo công đoạn sau, người ta kiểm tra độ xuyên thấu của axit hóa, thử nhiệt độ và pH để kiểm soát được quá trình.

Quy trình thuộc da cá sấu để tạo ra những sản phẩm như ví mà bạn có thể bắt gặp ở những địa chỉ bán sỉ ví da cá sấu tại Thành phố Hồ Chí Minh gồm có 3 bước như sau:

1/ Lột da cá sấu để lấy da cá sấu tươi

Cá sấu là một loài động vật hoang dã được nuôi nhiều ở miền Nam trong những năm gần đây với mục đích chính là lấy da. Khi cá sấu đủ độ tuổi thì sẽ tiến hành công đoạn lấy da cá sấu. Theo đó, người thợ phải dùng hai loại dao đó là dao mổ và lọc thịt. Tùy vào mục đích làm sản phẩm da cá sấu nào mà cá sấu được mổ bụng hay mổ lưng, sau đó dùng dao nhỏ để lọc tách rời phần thịt và phần da ra. Da cá sấu tươi rất mềm nên khi lọc phải cẩn thận tránh bị rách.

2/ Bảo quản da cá sấu tươi để thuộc da

Da cá sấu sau khi được lọc thịt xong, nếu cơ sở giết mổ ở gần xưởng thuộc da cá sấu thì sẽ được vào quy trình tẩy vôi để giết chết các tế bào. Trong trường hợp nếu ở xa xưởng thì phải tiến hành bảo quản da cá sấu như sau: phơi khô da, muối da hoặc là bảo quản lạnh. Da cá sấu được bảo quản khi đưa vào thuộc phải xử lý qua quy trình hồi tươi để trở lại tình trạng như ban đầu rồi sau đó được ngâm vôi để tẩy tế bào.

3/ Xử lý da cá sấu thuộc và nhuộm màu cho da

Sau khi đã qua quy trình ngâm hóa chất thuộc từ 20 - 25 ngày thì da cá sấu được sẽ tiến hành làm căng da và phơi khô. Da thuộc được căng trên những tấm gỗ phơi khô nhưng tránh ánh nắng để làm giảm độ ẩm trong da cá sấu. Sau đó, người ta sẽ tiến hành pha màu và nhuộm màu cho những tấm da. Tùy vào đơn đặt hàng mà người thợ sẽ pha màu và số lượng 1 lần nhuộm màu thường lớn.

Như vậy, trên đây là chia sẻ của chúng tôi về quy trình thuộc da cá sấu đúng cách giúp mở mang kiến thức cho bạn đọc.

Nếu có nhu cầu đặt mua dây nịt da cá sấu giá rẻ tại Thành phố Hồ Chí Minh hoặc các sản phẩm đồ da cá sấu khác, hãy đến với Casauhungcuong.com chúng tôi để được tư vấn và báo giá tốt nhất bạn nhé!

CHI TIẾT LIÊN HỆ:

CÔNG TY TNHH TM - DV BÁCH HÙNG CƯỜNG

Địa chỉ: 101 Đào Sư Tích, Phước Kiển, Nhà Bè, TP. HCM

Điện thoại: 0907 443 392 - 0972 443 392

Website: Casauhungcuong.com

Share :

Viết bình luận